mini slide

Hãy Liên Hệ với Chúng Tôi Ngay Hôm Nay để được tư vấn nuôi yến miễn phí - Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng, cung cấp, lắp đặt trang thiết bị nuôi chim yến trong nhà, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất Tel: 0933676480

Trung Tâm Tư Vấn và Cung Cấp Thiết Bị Nuôi Chim Yến

Khuyến mãi trọn gói trang thiết bị bên trong nhà yến chỉ 45 Triệu đồng ...Bấm vào đây để biết thêm thông tin


Tư Vấn Nuôi Yến Và Lắp Đặt Trang Thiết Bị Trọn Gói Theo Tiêu Chuẩn và Công Nghệ Malaysia:


Xây Nhà Nuôi Yến Trọn Gói

Tư Vấn Thiết Kế Nhà Nuôi Yến

Sữa chữa cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến.

Cung cấp trang thiết bị nuôi yến.

Cung Cấp Âm Thanh Dẫn Dụ Yến




Friday, November 4, 2011

Chế Biến Yến Sào

Một số cách chế biến yến sào thông dụng:

I)Tổ Yến Chưng Đường Phèn
Nguyên Liệu
1 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng. 1.33 oz (38g)) (như đã được sửa soạn trong phần "Chuẩn Bị Cơ Bản") 4 oz. (113g) đường phèn 4 ly nước
Tùy Chọn
Sâm Hoa Kỳ (American Ginseng) (5-6 lát)
Chà Là Ðỏ (4-5 miếng)
Cách Làm
  1. Rửa và lấy lõi chà là (tùy chọn)
  2. Bỏ đường phèn vào trong nước (4 ly) nấu sôi lên cho đến khi tan đường. Bỏ dung dịch này vào nồi hấp và thêm Tổ Yến, chà là đỏ (tùy chọn) vào. Có thể thay thế chà là đỏ bằng Sâm Hoa Kỳ (tùy chọn).
  3. Hấp khoảng 1 giờ. Ăn nóng.
II)Cháo Tổ Yến - Gà Xé Phay
Nguyên Liệu
2 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước 57g , 227g thịt ức gà , 3 con sò khô , 1 ly gạo , 3 ly nước gà luộc , 7 ly nước , hành ta cắt nhỏ , dầu ăn ,muối nêmGia Vị Ướp
1/2 muỗng cà phê muối , 1/4 muỗng đường cát , 1 muỗng cà phê xì dầu , 1 muỗng cà phê nước gừng , 1 muỗng cà phê rượu , 3/4 muỗng cà phê bột ngô
vài giọt dầu mè , một nhúm tiêu trắng , 1/2 thìa dầu

Cách Làm
  1. Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ. Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Cắt nhỏ.
  2. Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Ðể nguội. Xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
  3. Nước đun sôi. Cho điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà và tổ yến vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Ăn nóng
III) Cơm Gà & Tổ Yến

Nguyên Liệu1 tai yến nguyên miếng đã qua sơ chế (xem thêm phần hướng dẫn cách sơ chế)
220g thịt đùi gà
2 nấm rơm đen khô
4 trái chà là đỏ
1 ly nước cốt gà
1 1/2 ly nước
2 ly gạo
hành lá thái nhỏ
xì dầu
Gia vị ướp1/2 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê xì dầu
1/2 muỗng cà phê xì dầu đặc
1 muỗng cà phê rượu
1 muỗng cà phê nước gừng
3/4 muỗng cà phê bột ngô
1/2 muỗng cà phê dầu mè
1 muỗng cà phê dầu
Cách Làm
Tổ yến sau khi ngâm để ráo nước. Nấu với nước cốt gà cho sôi khoảng 2 phút và để cạn.
Thịt gà rửa sạch. Lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nấm rơm và chà là ngâm cho mềm. Cắt thành từng lát mỏng. Cho thịt gà, nấm rơm và chà là vào nồi. Cho gia vị ướp vào, trộn đều và để sang một bên.
Vo gạo. Cho vào nồi nấu cho đến khi nửa chín nửa sượng. Cho gà, nấm rơm và chà là lên phần trên. Ðể lửa nhỏ và nấu thêm 1 lúc nữa. Sau đó cho tổ yến vào. Ðậy nắp lại cho đến khi cơm chín. Nêm xì dầu vào cơm cho vừa ăn và có màu sắc thích hợp. Rắc hành lên trên và ăn nóng.

No comments:

Post a Comment